Hội Chữ Thập Đỏ

Hội Chữ thập đỏ phường được thành lập từ ngày 27/7/2010.

Hội có 33 đồng chí trong Ban chấp hành, có 05 đồng chí trong Ban thường vụ, trong đó có 01 đồng chí Chủ tịch, 01 đ/c Phó Chủ tịch và 03 đ/c Ủy viên.

Hội gồm 12 chi hội Tổ dân phố và 04 chi hội nhà trường, 331 hội viên, trong đó có 20 hội viên xung kích để sẵn sàng ứng phó với thảm họa thiên nhiên và 12 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ nhà trường trong lực lượng xung kích.

Chương trình hành động của Hội là làm công tác từ thiện nhân đạo, ứng phó với thảm họa thiên nhiên, chăm sóc hội viên và những người yếu thế trong xã hội, hiến máu nhân đạo, hiến mô, hiến bộ phận trên cơ thể người.

Trong tháng 4/2015, Hội sẽ tổ chức hiến máu nhân đạo trên toàn phường chỉ tiêu quận giao 132 đơn vị máu, Hội phấn đấu vượt chỉ tiêu quận giao để lấy thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ phường.

Ngày 12/12/2016, Hội chữ thập đỏ phường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan trường học trên địa bàn phường nhất là 2 trường y y dược học cổ truyền và Học viện Bưu chính viễn thông tổ chức tuyến phố hiến máu làm trong 02 ngày với sự nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể đã thu được 200 đơn vị máu trong 2 ngày.

nGÀY 16/01/2017, Thực hiện Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông, mỗi đơn vị gắn với 1 địa chỉ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ phường Mộ Lao triển khai thực hiện trong 3 năm từ năm 2014 đến nay, duy trì 02 nồi cháo tình thương và tặng 50 suất quà với tổng trị giá trên 50 triệu đồng cho các cháu tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ:

Tổ chức Hiến máu nhân đạo
Tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu
Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Xây dựng Điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông

Thực hiện: 

Trương Văn Ân - Chủ tịch Hội CTĐ

Xem thêm tin tức