Hội Cựu Chiến Binh

Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu CCB Phường Mộ Lao lần thứ II nhiệm kỳ (2012- 2017)

Thực hiện kế hoạch của Hội CCB quận Hà Đông và được sự nhất trí của Đảng ủy phường; Chiều ngày 27/3/2015 Tại hội trưởng UBND phường Mộ Lao; Ban chấp hành Hội CCB phường Mộ Lao tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ (2012- 2017) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nửa đầu nhiệm kỳ và đề ra mục tiêu bổ sung, phương hướng triển khai nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Anh- Phó chủ tịch Quận hội, đồng chí Cao Thị Nguyệt- Phó bí thư Đảng ủy phường và các đồng chí trong BCH, Chi hội trưởng, Ban kiểm tra và Tổ trưởng 03 Tổ vay vốn NHCSXH của Hội CCB phường.
Đồng chí Nguyễn Hùng Thám, chủ tịch Hội CCB phường , thay mặt BCH, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ 2012- 2017 gắn với việc thực hiện 04 Đề án của Hội CCB thành phố Hà Nội và phương hướng triển khai một số nội dung nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ, báo cáo nêu rõ: Ngay sau khi Đại hội nhiệm kỳ 2012- 2017, các cấp hội đã quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội CCB các cấp; xây dựng kế hoạch,công tác toàn khóa và từng năm. Cán bộ, hội viên đó đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giúp phần giữ ổn định chính trị địa phương. Nhiều hội viên CCB nghỉ hưu, mặc dù tuổi cao, sức khỏe có hạn nhưng vẫn gương mẫu, tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương; Đến nay có trên 200 cán bộ, hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể từ phường đến Tổ dân phố đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện tốt mọi Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước và các Quy định của địa phương; Gắn thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với các phong trào của địa phương như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Năm trật tự văn minh đô thị”… Hội đã đứng ra thế chấp vay qua Ngân hàng CSXH để giải quyết việc làm, vốn hỗ trợ học sinh sinh viên; Số dư ngân hàng thường xuyên đạt từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng, số hộ vay từ 50 đến 100 hộ. Xây dựng nguồn vốn nội bộ được trên 300 triệu đồng cho hội viên vay; Phối hợp tổ chức các lớp học nghề, phát triển ngành nghề, làm dịch vụ… thông qua đó số hộ gia đình CCB có mức sống khá trở lên ngày càng tăng (chiếm trên 75%), không có hộ nghèo. Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, nhất là cho thanh thiếu niên trong trường học; Phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức buổi toạ đàm về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; giúp đỡ bồi dưỡng 15 đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên; vận động 21 thanh niên đi làm nghĩa vụ quân sự...Thông qua các hoạt động trên đây, Hội CCB đó góp phần làm cho thế hệ trẻ có nhận thức đúng đắn hơn về mục tiêu lý tưởng cách mạng, có quyết tâm cao gúp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hàng năm số hội viên “ CCB gương mẫu” và gia đình GĐVH đạt trên 98%, hàng năm Hội CCB phường đều được cấp trên khen thưởng.
Căn cứ các chỉ tiêu đặt ra đầu nhiệm kỳ, nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội CCB phường tiếp tục động viên cán bộ, hội viên CCB phường thực hiện nghiêm chỉnh các NQ của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và địa phương, kiên định chủ nghĩa Mác- LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Đấu tranh chống các quan điểm sai trái và các hoạt động chống Đảng. Không để kẻ xấu lợi dụng Hội viên tham gia vào các vụ biểu tình, khiếu kiện; Phối kết hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể từ phường tới Tổ dân phố tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân thường xuyên nâng cao cảnh giác chống mọi âm mưu “ Diến biến hòa bình và bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, chống các hoạt động lợi dụng tôn giáo, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước ta; Thường xuyên xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị tư tưởng, và tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng về tư tưởng, có kinh nghiệm trong công tác Hội, nhất là cán bộ chủ trốt, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của các cấp Hội, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương.
Để làm rõ hơn kết quả đạt được cũng như nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội nghị đó được nghe 05 ý kiến tham luận phát biểu, đặc biệt ý kiến phát biểu động viên và chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Hồng Anh, Phó chủ tịch quận hội và đồng chí Cao Thị Nguyệt - Phó bí thư Đảng ủy phường, các ý kiến phát biểu không chỉ khẳng định ưu điểm, làm rõ hạn chế mà còn bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực hơn. Trong đó, nhấn mạnh đến nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền gắn với thực hiện giám sát và phản biện xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Công tác giáo dục, định hướng tư tưởng cần tăng cường gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của cán bộ, hội viên; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Năm 2015 và các năm tiếp theo, Hội CCB phường tiếp tục phát huy thành tích đó đạt được nửa đầu nhiệm kỳ, thực hiện tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng , chính quyền và nhân dân; phấn đấu trở thành đơn vị đạt thành tích nhóm tốp đầu của Hội CCB quận Hà Đông.

Thực hiện: 

Nguyễn Hùng Thám - Chủ tịch Hội CCB phường

Xem thêm tin tức